Ân khúc Lưu thủy hành vân

Ân khúc Lưu thủy hành vân

Thể loại: điền văn, cổ đại.

Tác giả: VRSS

Giới thiệu: 

“ … Từ ngày dọn cỏ dẹp gai trở đi, rành rành chân núi trắng phau, trọi trọi ngọn tre xanh ngắt, cảnh núi trở nên tươi đẹp, sừng sững vọt lên. Ngắm dòng nước biếc bên bờ cao, ruộng vườn bao quanh chân núi, hơi lam tuôn cuốn lẫn khói nấu cơm, chùa chiền trên chót hương tỏa mây lồng, thật không kém gì phong cảnh trung châu vậy….” Trích dẫn bản dịch chữ Quốc ngữ của Bia chép núi Vĩnh Tế.

Mấy trăm năm khai hoang lập ấp, cải biến dân phong, phát triển dân sinh đã trải bao gian lao vất vả.

Ngàn năm sau nước vẫn chảy mây vẫn trôi – Một khúc Lưu thủy hành vân ghi dấu thời gian dẫu trôi qua, lòng người vẫn nhớ!

Trong truyện có sử dụng vài tư liệu lịch sử về thời gian, nhân vật lịch sử, địa danh trong các tài liệu chính sử và ngoại sử. Tuy nhiên nội dung chính là do giả thuyết của tác giả. Nếu có sự trùng hợp chỉ là ngẫu nhiên và theo lý giải riêng. Mong các bạn đọc hiểu và thông cảm.

Danh sách chương

Chúc các bạn có thời gian đọc truyện thú vị!

2 bình luận về “Ân khúc Lưu thủy hành vân”

  • Truyện này mình đã có bản thảo, cỡ 70% nội dung thôi. Sau khi hoàn thành truyện Quần lãnh áo hoa -> Gia Định Thành Ngũ Thị -> sẽ tới truyện này.
   Lý do mình muốn trì hoãn truyện này vì yếu tố lịch sử trong truyện này cần chính xác hơn truyện Gia Định Thành Ngũ Thị (có yếu tố xuyên không nên đôi khi có thể phóng bút hoặc huyễn hoặc một chút được). Mình cần thêm thời gian, tìm hiểu vài thông tin nữa mới có thể kết truyện và đăng.
   Bạn chờ thêm nhé.
   Cảm ơn.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!