Quần lãnh áo hoa

Thể loại: trọng sinh, đô thị Sài Gòn – Gia Định xưa

Tác giả: VRSS

Tóm tắt truyện

Những năm đầu thế kỷ 20, đất Nam Kỳ – Lục tỉnh loạn lạc, chiến tranh triền miên. Có hai gia đình thương nhân thâm giao cùng nhau chuyển từ Long Hồ lên Sài Gòn (Bến Nghé) sinh sống, lập nghiệp. Chỉ tiếc là hai gia đình vừa qua phà Long Hồ thì gặp biến cố sinh ly tử biệt.

Cô gái nhỏ tên Liên côi cút bơ vơ được ba má nuôi chăm sóc từ lúc mười tuổi đến khi trưởng thành. Trong những năm đó họ vẫn tiếp tục tìm kiếm người con trai thất lạc trong biến cố. Số phận trớ trêu, qua bao thăng trầm khi họ sắp nhận được con thì lần nữa thất vọng lại đến. Họ không kịp gặp con thì đã là tử biệt, để lại con gái nuôi chống chọi trong thời loạn.

Cô gái nhỏ không bao giờ ngờ được sự giả dối, mưu mô được che đậy dưới sự xa hoa, hào nhoáng. Cô sập bẫy, cay đắng, uất hận nhìn hôn phu lộ mặt. Nỗi tủi nhục càng đớn đau hơn khi hắn tàn độc muốn giày xéo thân xác cô.

Kẻ thù ba mặt, phía trước là cái chết. cô còn đường nào thoát thân?

Nhưng còn mối thù của ba má nuôi, còn anh hai (nuôi) đang vương vòng lao lý, cô không đành quay đi, cô hồn vất vưởng phải làm sao!

Trời cao thương xót, nếu cho cô một lần cơ hội, cô sẽ mở to mắt nhìn rõ mưu mô xảo trá, từng bước từng bước khiến kẻ ác phải trả giá; để bọn chúng nếm trải thế nào là cùng đường bí lối, kêu trời không thấu, kêu đất không hay.

Ghi chú

Trong truyện có sử dụng tài liệu Chính sử và Ngoại sử, nếu có sự trùng hợp chỉ là ngẫu nhiên. Các sự kiện lịch sử, nhân vật đều do tác giả diễn giải theo quan điểm cá nhân.

Truyện đọc online: Chương 01-05, Chương 06-10, Chương 11-15, Chương 16-20, Chương 21-25, Chương 26-30, Chương 31-35

Danh sách chương

Từ chương 01 – 10: mở (miễn phí) cho tất cả độc giả.

Từ chương 11 trở đi, độc giả cần trả phí để đọc tiếp.

Quần lãnh áo hoa

Quyển 1 – Chuyện nhà

Quyển 2 – Đối mặt

Quần lãnh áo hoa - Quyển 3+ Tình yêu và lý tríQuyển 3 – Tình yêu và lý trí

Quyển 4 – Lựa chọn sanh tử

    Chúc các bạn có thời gian đọc truyện thú vị!

    Viết một bình luận

    error: Content is protected !!